Bài Viết Mới Nhất

Blog

Thí nghiệm 15 ngày không ngủ ở Nga và các thí nghiệm kinh hoàng khác

Giấc ngủ là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng giúp con người sống khỏe mạnh bình thường. Vậy thì thiếu ngủ sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng như thế nào? Hãy cùng theo dõi ngay thí nghiệm 15 ngày không ngủ ở Nga và các thí nghiệm kinh hoàng khác về giấc ngủ ngay sau đây nhé. 

Thí nghiệm 15 ngày không ngủ ở Nga

Một trong những thí nghiệm cực kỳ nổi tiếng về giấc ngủ được ghi nhận đó chính là thí nghiệm 15 ngày không ngủ ở Nga. Thí nghiệm này được diễn ra vào chiến tranh thế giới thứ 2 cùng với rất nhiều các thí nghiệm tàn bạo khác. Chính vì thế mà khả năng thí nghiệm này có thật là rất cao. 

Để thực hiện thí nghiệm các nhà khoa học Nga đã sử dụng 5 tù nhân chính trị. Những tù nhân này bị nhốt vào một căn phòng có đầy đủ mọi thứ như đồ ăn, thức uống, sách để giải trí. Ngoài ra căn phòng còn được bơm khí một lượng khí gas nhất định khiến họ không thể ngủ được trong suốt 15 ngày.

Thí nghiệm 15 ngày không ngủ ở Nga
Thí nghiệm 15 ngày không ngủ ở Nga

Sau khi kết thúc 15 ngày kết quả là 1 người chết do tự hành hạ mình, 4 người còn lại đều phát điên, chống trả bất kỳ ai muốn đưa họ ra khỏi căn phòng chứa khí gas đó và có thể bị mổ xẻ nhiều giờ liền mà không hề đau đớn hay chống cự. Cuối cùng những thí nghiệm này đã bị buộc giết chết và sau đó đã sự việc bị chôn lấp.

Không ngủ suốt 200 giờ

Vào năm 1959, một nam DJ đã thực hiện một hoạt động với mục đích để kêu gọi từ thiện. Người này muốn thức liên tục 200 giờ đồng hồ và dành tất cả thời gian không ngủ này để phát sóng trên kênh radio. Các nhà khoa học đã phải giám sát anh ta bởi sẽ phải sử dụng đến rất nhiều chất kích thích nếu như muốn thức liên tục trong khoảng thời gian này. 

Tuy nhiên sau nhiều giờ không ngủ, anh ta đã không đọc thuộc nổi bảng chữ cái, không giải được các bài toán cơ bản nhất. Anh ta bắt đầu gặp ảo giác và hoang tưởng mọi người xung quanh đang muốn giết mình. Mặc dù hóa điên nhưng sau cùng nhờ vào một lượng lớn chất kích thích, anh ta vẫn có thể hoàn thành thử thách của mình với 201 giờ không ngủ. 

Thí nghiệm điều khiển tâm trí

Trong thập niên 50, một dự án mang tên là MK Ultra đã được bí mật diễn ra. Đây là một chuỗi những thí nghiệm không được phép sử dụng lên con người. Các nhà khoa học đã sử dụng các loại chất kích thích trong quá trình thẩm vấn tội phạm nhằm ép họ nói ra sự thật. Đây là phương thức tương tự như điều khiển tâm trí con người.  

Họ đã sử dụng rất nhiều các phương thức khác nhau nhằm tác động lên não bộ đối tượng thí nghiệm như thuốc gây ảo giác cùng những loại chất khác, cô lập cảm giác, thôi miên, bạo hành và rất nhiều các hình thức tra tấn khác.

Thí nghiệm điều khiển tâm trí
Thí nghiệm điều khiển tâm trí

Thí nghiệm không ngủ trên chó

Bên cạnh thí nghiệm 15 ngày không ngủ ở Nga thì vào năm 1890, một nhà vật lý học người Nga cùng rất nhiều các nhà khoa học khác đã tiến hành thí nghiệm giấc ngủ lên chó nhằm xác định sự tác động của giấc ngủ lên động vật. Tuy nhiên chỉ sau vài ngày bị ép không cho ngủ, những chú chó này đã chết với những tổn thương trên não. 

Họ cũng thực hiện một thí nghiệm tương tự khác bằng cách dắt những chú chó này đi dạo liên tục không cho chúng ngủ. Kết quả là tất cả chúng đều sẽ chết trong khoảng từ 9 đến 16 ngày.

Tẩy não tù nhân

Rất nhiều quản giáo đã tra tấn và tẩy não các tù nhân bằng cách không cho họ ngủ suốt thời gian dài. Triều Tiên chính là đất nước đã áp dụng phương pháp này đối với tù nhân người Mỹ trong chiến tranh với Hàn Quốc. 

Những nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thiếu ngủ có thể làm xuất hiện ký ức ngụy tạo, điều này không khác gì việc bị tẩy não. Chính vì thế mà các nhà tù sẽ thường bắt tù nhân phải thức để họ có thể nhận những tội lỗi bị cáo buộc hay để tra tấn họ.

Thí nghiệm tẩy não tù nhân
Thí nghiệm tẩy não tù nhân

Thí nghiệm chiến binh không ngủ

Chiến binh không ngủ chính là một thí nghiệm được Lầu Năm góc thực hiện vào giữa những năm 50 thế kỷ trước. Nhằm tạo ra được những chiến binh không ngủ cho các trận chiến kéo dài, bộ Quốc phòng của Mỹ đã thử nghiệm một loại thuốc có tên là modafinil. Loại chất này có tác dụng kích thích đến trung khu thần kinh và làm cho con người có thể thức liên tục 40 giờ liền mà không cần ngủ. 

Bên cạnh đó, cơ quan này còn tài trợ để nghiên cứu thực hiện nhiều các biện pháp chống buồn ngủ như sử dụng điện từ trường để kích thích đại não và giảm mệt mỏi. Hay thí nghiệm tạo cho chiến binh khả năng tự bảo vệ, không bị lây bệnh truyền nhiễm, chịu được nhiệt độ cao, chống lại tác động của vũ khí sinh hóa…

Thí nghiệm chiến binh không ngủ
Thí nghiệm chiến binh không ngủ

Nếu như thành công thì các chiến binh quân đội của họ sẽ có khả năng chiến đấu phi thường. Tuy nhiên thí nghiệm đã phải dừng lại bởi nó khiến cho không ít binh sĩ trong quân đội của họ bị stress và tâm thần.

Như vậy bài viết của Fun88 đã cung cấp đến bạn thông tin về thí nghiệm 15 ngày không ngủ ở Nga cùng các thí nghiệm kinh hoàng khác về giấc ngủ. Hy vọng thông tin hữu ích và giúp bạn hiểu rõ được tầm quan trọng của giấc ngủ. Cập nhật ngay những thông tin hữu ích tại website nhé!

  • Địa chỉ: 104 Hùng Thắng, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, Việt Nam.
  • Hotline: 0379487388
  • Website: https://fun88.green
  • Email: fun88green@gmail.com

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top