Bài Viết Mới Nhất

Blog

Thân phimmoi là gì? Nên xem phim thần thoại gì trên phimmoi?

Thân phimmoi hay còn được gọi là thể loại phim thần thoại được rất nhiều người yêu thích. Vậy phim thần thoại là gì? Chúng ta nên xem phim gì tại phimmoi? Hãy tham khảo bài viết này, chúng tôi tin chắc rằng các bạn sẽ tìm được những bộ phim hay mà mình yêu thích tại kho phim này. 

Thần thoại là gì? 

Thần thoại được hiểu là một hình thức về văn hóa tinh thần được hình thành trong xã hội nguyên thủy. Đây là cách mà những người xưa dùng để giải thích những hiện tượng trong thực tế xảy ra một cách cảm tính. Nói một cách dễ hiểu thì người xưa họ rất tin tưởng vào thần linh. Bởi vì họ chưa thể phân biệt được yếu tố chủ quan và khách quan trong đời sống hàng ngày.

Thần thoại là gì?
Thần thoại là gì?

Thần thoại nói đơn giản thì đây là tập hợp các truyện dân gian kể về những vị anh hùng, vị thần. Các tuyến nhân vật trong truyện thần thoại đều là do chính tác giả sáng tạo ra. Nội dung truyện thần thoại đều phản ánh một cách chân thực về quan niệm của những người xưa về đời sống cũng như nguồn gốc của các sự vật và hiện tượng. 

Kể từ khi mới bước chân vào trường tiểu học chúng ta đã được nghe, đọc rất nhiều câu chuyện thần thoại vô cùng hấp dẫn và ly kỳ. Vậy cụ thể thần thoại là gì? Những câu truyện này nổi tiếng như thế nào?

Đôi nét về các câu truyện thần thoại

  • Thần thoại là một hình thức về văn hoá tinh thần ra ngoài đời trong xã hội nguyên thuỷ. Chúng phản ánh về nhận thức của người xưa về quan niệm của họ về vạn vật hữu linh. Nói chính xác thì những nhận thức này diễn đạt mọi việc theo sự cảm tính. Thực tế thì người xưa thường có niềm tin rất lớn và thần linh. 
  • Mọi quan niệm cũng như suy nghĩ của người xưa là điều cốt lõi tạo nên tư duy thần thoại và chúng được cụ thể hoá bằng các câu truyện thần thoại.
  • Hơn thế nữa, người xưa lại rất tin vào truyện thần thoại. Chính các câu truyện này đã hướng họ diễn xướng từ truyện ra thực tế bằng các nghi lễ tín ngưỡng.

Thần thoại Hy Lạp

Xem phim thần thoại Hy Lạp tại thân phimmoi sẽ phản ánh khá rõ về văn hóa tín ngưỡng của người nguyên thủy. Khi nói đến thể loại truyện, phim thần thoại thì chúng ta không thể bỏ qua các câu truyện về thần thoại Hy Lạp. Một đất nước có rất nhiều những truyền thuyết về người Hy Lạp cổ đại, về các vị anh hùng và các vị thần…

Thần thoại Hy Lạp
Thần thoại Hy Lạp

Có thể  nói rằng thần thoại Hy Lạp là một di sản văn hoá quý báu của toàn nhân loại. Đây không chỉ là  niềm tự hào mà còn mang đến nhiều giá trị văn hoá cho người Hy Lạp.

Thần thoại Hy Lạp được lưu trữ là tập hợp những tác phẩm văn học, nghệ thuật, đồ tế lễ, tranh vẽ… Chúng giải thích về nguồn gốc về thế giới hay kể về các cuộc phưu lưu của các vị thần được nhân loại tán dương.   

Nên xem tác phẩm nào trên thân phimmoi.

Với sự phát triển của thời đại công nghệ số như hiện nay thì việc tìm ra những bộ phim thần thoại trên mạng xã hội là không khó đối với những ai rành về công nghệ thông tin. Tuy nhiên, nếu xem thân phimmoi thì các bạn không thể bỏ qua các tác phẩm sau:

The 13 Warrior 1999

Phim The 13 Warrior 1999 ra mắt khán giả vào năm 1999 và được giới chuyên môn chấm điểm IMDb là: 6,6/10. Bộ phim này thuộc thể loại phim hành động. Thời lượng phát hành phim là 102 phút. Phim do quốc gia Mỹ sản xuất và đạo diễn phim là John McTiernan, Michael Crichton.

Dàn diễn viên nổi tiếng mà bộ phim này quy tụ bao gồm: Antonio Banderas, Anders T. Andersen, Dennis Storhøi, Omar Sharif, Diane Venora, Vladimir Kulich, Richard Bremmer. 

Nội dung chính của The 13 Warrior (1999) là kể về nhân vật Ahmad. Người này bị trục xuất ra khỏi quê hương vì đã yêu vợ một người có quyền thế ở trong làng. Anh đã bị đày về phương Bắc nhưng chính ngôi làng mà anh đã từng sinh sống đã bị quái vật Wendol tấn công. Chính vì vậy mà anh được đem trở về quê hương và trở thành một chiến binh thứ 13 của Viking được cử đi trừ quái.

Beowulf (2007)

Bộ phim Beowulf (2007) lấy cảm hứng từ bài thơ cổ của văn học nước Anh nói về thần thoại Bắc âu. Bộ phim ra mắt vào năm 2007 và được giới chuyên môn chấm điểm IMDb là 6.3/10. Phim thuộc thể loại sử thi, hành động với thời lượng phát hành là 109 phút. Phim được sản xuất tại Mỹ do Robert Zemeckis làm đạo diễn.

Phim Beowulf
Phim Beowulf

Diễn viên chính trong bộ phim là Ray Winstone, Angelina Jolie, Crispin Glover. Bộ phim giành được giải thưởng cả về thể loại phim Điện ảnh và truyền hình của đài MTV.  

Như đã nói Beowulf (2007) lấy cảm hứng từ bài thơ cổ của văn học Anh khi nói về chủ đề thần thoại ở Bắc Âu với tổng số là 3182 dòng. Nội dung của bộ phim là ca ngợi về chàng 1 chàng dũng sĩ huyền thoại tên là Beowulf. 

Chàng trai đã có công lớn khi giết chết tên khổng lồ hung bạo tên là Grendel và cả mẹ hắn để giải cứu cho vương quốc. Điểm nhấn của bộ phim này là sử dụng kỹ xảo cực cũng một dàn diễn viên hạng A như Angelina Jolie đã tạo nên sức hấp dẫn vô cùng lớn đối với khán giả mê phim thần thoại. 

Ngoài 2 bộ phim trên thì các bạn cũng có thể chọn thêm nhiều phim thân phimmoi như: Outlander (2008), Valhalla Rising (2009), Thor (2011), Vikings 2013, The Almighty Johnsons (2011), Ragnarok (Netflix), Loki (2021)…

Trên đây là toàn bộ những gì mà Fun88 muốn chia sẻ với các bạn về thể loại phim thân phimmoi. Hy vọng, đây sẽ là những gợi ý quan trọng để bạn tìm được bộ phim phù hợp với sở thích của bạn.

  • Địa chỉ: 104 Hùng Thắng, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, Việt Nam.
  • Hotline: 0379487388
  • Website: https://fun88.green
  • Email: fun88green@gmail.com

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top