Bài Viết Mới Nhất

Blog

Share đường lưỡi bò là gì? Những Sao Hoa Ngữ nào bị tẩy chay

Việc Trung Quốc tự ý đưa ra đường lưỡi bò đã gây ra không ít sự phản bác của dư luận. Bằng nhiều cách khác nhau họ muốn đẩy mạnh sự lan truyền của hình ảnh đường lưỡi bò đến người dân của nước họ và cả thế giới. Vậy Share đường lưỡi bò là gì? Quan điểm của người Việt Nam như thế nào khi đường lưỡi bò xuất hiện. Cùng đón đọc bài viết này để biết được Trung Quốc đã làm gì để share hình ảnh đường lưỡi bò nhé!

Đường lưỡi bò là gì?

Đường lưỡi bò có nguồn gốc bắt đầu từ Trung Quốc và được xuất hiện trong bản đồ địa lý của Trung Quốc vào năm 2009 do nước này tự ý thiết lập nên.

Đường lưỡi bò là gì?
Đường lưỡi bò là gì?

Theo như hình ảnh trên bản đồ nước này, đường lưỡi bò xuất phát từ Vịnh Bắc Bộ của Việt Nam rồi kéo dài xuống khu vực phía Nam và đi qua biển Philippines và Malaysia đến phía Nam của Đài Loan. Như vậy đường lưỡi bò này đã cắt phần lớn diện tích vùng biển Đông thuộc lãnh thổ Việt Nam trong đó bao gồm 2 quần đảo lớn của nước ta là Hoàng Sa và Trường Sa.

Hành động này của Trung Quốc đã vấp phải rất nhiều sự phản đổi kịch liệt từ các quốc gia và tổ chức trên thế giới bởi nó mang tính tự phát, thiếu tôn trọng chủ quyền lãnh thổ với các nước khu vực. Đồng thời hành động này chẳng khác gì Trung Quốc muốn nói phần lớn biển Đông là của Trung Quốc. Điều này không có bất kỳ một dẫn chứng lịch sử nào chứng minh được phần đường lưỡi bò kia là của Trung Quốc.

Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa hề chó một quốc gia nào khác ngoài Trung Quốc công nhận sự tồn tại của bản đồ hình lưỡi bò này.

>>> Có thể bạn quan tâm: CF trong bóng đá là gì? Vị trí và vai trò CF trong đội hình

Share đường lưỡi bò là gì?

Đường lưỡi bò là một phần trong âm mưu muốn chiếm đoạt Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. Việc đăng tải và lan truyền hình ảnh bản đồ có chứa đường lưỡi bò như một lời tuyên bố rằng tất cả những gì nằm trong phạm vi đường lưỡi bò là của họ.

Share đường lưỡi bò là gì? Với dã tâm thôn tính 2 quần đảo lớn Hoàng Sa, Trường Sa của nước Việt Nam ta, Trung Quốc đã mặc nhiên đi ngược lại với mọi sự phản bác và vẫn đơn phương tuyên truyền hình ảnh đường lưỡi bò trong nước họ. Tất cả mọi sách giáo khoa của trẻ em hay những tư liệu khác Trung Quốc đều cố tình đưa vào đường lưỡi bò để tẩy não tất cả mọi người và bất chấp khẳng định chủ quyền.

Share đường lưỡi bò là gì?
Share đường lưỡi bò là gì?

Share đường lưỡi bò là hành động muốn lan truyền đến mọi người về đường lưỡi bò thông qua nhiều phương tiện truyền thông khác nhau như: mạng xã hội, phim ảnh, sách báo… Một trong số những hành động đó là để những người có sức ảnh hưởng của Trung Quốc chia sẻ và tuyên truyền về đường lưỡi bò.

Tuy nhiên Trung Quốc ngang nhiên và bất chấp đến đâu thì Việt Nam chúng ta lại càng mạnh mẽ và cứng rắn để bảo vệ từng tất đất của cha ông ta để lại. Lịch sử yêu nước của Việt Nam chưa bao giờ thay đổi. Việt Nam yêu chuộng hòa bình nhưng không có nghĩa là im lặng trước những điều phi lý.

>>> Có thể bạn quan tâm: Kubet uy tín online được chứng minh qua những điểm nào?

Những sao Hoa Ngữ share đường lưỡi bò bị fan Việt tẩy chay

Bảo vệ chủ quyền lãnh thổ là trách nhiệm của toàn dân tộc. Trên tất cả mọi phương diện, người Việt Nam phải bày tỏ rõ ràng quan điểm của mình trước hành động share đường lưỡi bò. Rất nhiều diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc đã bị fan Việt Nam tẩy chay hoàn toàn trước việc cố tình lan truyền và công kích trên mạng xã hội với đường lưỡi bò.

Những ngôi sao hoa ngữ share đường lưỡi bò
Những ngôi sao hoa ngữ share đường lưỡi bò

Một vài minh chứng dưới đây sẽ giúp bạn thấy được sự kiên quyết của người dân Việt Nam về việc share đường lưỡi bò của những người nổi tiếng Trung Quốc.

  • Tiêu Chiến là một người có tiếng tăm trong giới điện ảnh Trung Quốc có nhiều fan hâm mộ là người Việt Nam. Tuy nhiên anh đã nhiều lần share đường lưỡi bò và không quên nhấn mạnh rằng “Trung quốc một tấc đất cũng không thể thiếu”. Hầu hết fan Việt Nam với dòng máu yêu nước luôn chảy trong người, họ đủ tỉnh táo để biết rằng những lời kia như một lời thách thức và tẩy chay tất cả mọi sản phẩm của anh tham gia.
  • Vương Nhất Bác đã share đường lưỡi bò với nội dung “Trung quốc, một phân cũng không thể thiếu”. Nhưng người Việt Nam chúng tôi cũng không thể thiếu đi một phần xương máu nào của cha ông. Chẳng có lý do gì để fan Việt mù quáng ủng hộ những người không tôn trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam.
  • Nữ diễn viên nổi tiếng Lưu Diệc Phi cũng vấp phải sự quay lưng của người hâm mộ Việt khi share đường lưỡi bò.
  • Chân Tử Đan từng là một cái tên được người hâm mộ Việt ủng hộ rất nhiều nhưng từ khi anh share đường lưỡi bò, những sản phẩm của anh không được đón nhận mạnh mẽ như trước đây.
Loại bỏ những tấm bản đồ chiếm chủ quyền phi nghĩa
Loại bỏ những tấm bản đồ chiếm chủ quyền phi nghĩa

Rất nhiều người nổi tiếng khác tại Trung Quốc cũng đã share đường lưỡi bò trên trang cá nhân của mình để tuyên truyền với người dân trong nước họ và mục đích muốn dùng sức ảnh hưởng từ sự nổi tiếng của mình để khẳng định sự tồn tại của đường lưỡi bò với thế giới.

Lời kết

Qua bài viết về share đường lưỡi bò là gì, fun88.green muốn nhấn mạnh đến bạn rằng dòng máu đang chảy trong mỗi chúng ta là dòng máu Con Rồng Cháu Tiên. Là một người Việt Nam yêu nước , với lòng tự hào dân tộc chúng ta hãy tỉnh táo để biết mình nên và không nên làm gì để góp phần vào việc khẳng định chủ quyền dân tộc.

Hãy đồng loạt tẩy chay tất cả mọi cá nhân hay tổ chức ủng hộ đường lưỡi bò sai trái của Trung Quốc.

  • Địa chỉ: 104 Hùng Thắng, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, Việt Nam.
  • Hotline: 0379487388
  • Website: https://fun88.green
  • Email: fun88green@gmail.com

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top