Bài Viết Mới Nhất

Blog

Nhục bồ đoàn có nghĩa là gì? Sức hút của một trong những tác phẩm kinh điển

Khi nói đến các tác phẩm văn học Trung Quốc thì không thể không kể đến tác phẩm Nhục bồ đoàn. Vậy chính xác nhục bồ đoàn có nghĩa là gì và đề cập đến những nội dung nào? Hãy cùng tìm hiểu thông tin về nhân vật, nội dung cũng như những cuộc tình xuất hiện trong tác phẩm này thông qua chia sẻ sau đây.

Nhục bồ đoàn có nghĩa là gì? Sức hút của một trong những tác phẩm kinh điển
Nhục bồ đoàn có nghĩa là gì? Sức hút của một trong những tác phẩm kinh điển

Nhục bồ đoàn có nghĩa là gì? Các nhân vật chính 

Trước tiên, để trả lời cho câu hỏi nhục bồ đoàn có nghĩa là gì thì cần nhìn vào nguồn gốc ra đời của tác phẩm này. Chính xác thì Nhục bồ đoàn  có tên tiếng Trung là 肉蒲團. Đây chính là một tác phẩm văn học của Trung Quốc được sáng tác từ rất lâu. Tác phẩm này được đặc trưng bởi việc sử dụng mặt trái để nói mặt phải, ám chỉ những con người chỉ biết trông ngóng xa xôi và bỏ qua những điều gần gũi xung quanh. 

Toàn bộ câu chuyện trong Nhục bồ đoàn bắt đầu vào đời Nguyên (1280-1368), cụ thể là khoảng năm Chí Hòa (1328) với nhân vật chính là Bán Dạ Sinh. 

Bán Dạ Sinh được đánh giá là một thư sinh trẻ đẹp nhưng lại có tật xấu đam mê tửu sắc. Để mô tả nhân vật này thì có thể thấy rằng Bán Dạ Sinh là người thích ban đêm mà không thích ban ngày, thích nửa đêm nhưng lại không thích sau nửa đêm. 

Bên cạnh đó, người Bán Dạ Sinh không thích công danh nhưng được đánh giá là người thông minh tài hoa nhất trên đời. Mong muốn của anh chàng thư sinh này là sở hữu được  những người đẹp nhất thiên hạ.

Nội dung chính của tác phẩm Nhục bồ đoàn 

Vậy điều gì làm nên sự thành công cho tác phẩm này? Tất nhiên là cần nói đến phần nội dung. 

Hãy trở lại với nhân vật Bán Dạ Sinh, anh đã từng tìm đến với một nhà tu ẩn danh và nhận được lời khuyên. Tuy nhiên, bản chất của Bán Dạ Sinh vẫn vậy, không thể hoang phí tuổi trẻ và bỏ lỡ những cuộc vui.

noi-dung-chinh-cua-tac-pham-nhuc-bo-doan.jpg
noi-dung-chinh-cua-tac-pham-nhuc-bo-doan.jpg

Anh chàng sau đó được nhận làm rể của một vị túc nho “Thiết phi đạo nhân”. Ông  có một người con gái tên Quý Hương tài sắc vẹn toàn. Vừa xinh đẹp, có danh giá lại có học thức, cô được thuyết phục gả cho Bán Dạ Sinh với điều kiện duy nhất là chàng ta phải ở rể. Tất nhiên, Quý Hương không dễ dàng chấp nhận mọi thứ, cô có những đánh giá và những quyết định của riêng mình. Nhưng cuối cùng cô cũng bị thuyết phục và nhanh chóng lún sâu vào bản ngã của chính mình. 

“Thiết phi đạo nhân” được đánh giá là mẫu người cố chấp, đặc biệt tính tình chất phác, không ưa phong lưu, chính điều này cũng khiến ông và chàng rể Bán Dạ Sinh không hoà hợp. Những cuộc tình phong lưu bên ngoài của Bán Dạ Sinh sau đó đã dẫn đến việc chia tay với Quý Hương

Mặc dù phong lưu đa tình nhưng dương vật của Bán Dạ Sinh được đánh giá là khá nhỏ. Anh chàng không hài lòng với điều này và tìm đến sự giúp sức của một đạo sĩ, sau đó đạo sĩ này đã ghép dương vật của chó cho Bán Dạ Sinh. 

Bán Dạ Sinh sau đó tái hôn với Diễm Phương, cô là vợ của Quyền Lão Thực nhưng bị chính ông ta bán đi vì gia đình quá nghèo. Mặc dù Diễm Phương mang thai và không lâu sau đó sinh ra 2 người con gái cho Bán Dạ Sinh nhưng chàng ta vẫn không từ bỏ được thói phong lưu. Những mối tình vụng trộm của Bán Dạ Sinh vẫn tiếp tục sau đó. 

Nhục bồ đoàn có nghĩa là gì? 

Để biết nhục bồ đoàn có nghĩa là gì thì hãy nhìn vào cái kết của tác phẩm này. Cụ thể, khi đến cái kết của Nhục bồ đoàn thì cần nhắc lại những mối tình của Bán Dạ Sinh. Anh chàng từng kết hôn với Quý Hương nhưng nàng ta sau đó lại bị thu phục bởi Quyền Lão Thực. Quyền Lão Thực vì căm hận Bán Dạ Sinh nên đã tìm đến nhà vợ cũ và được gả cho cô a hoàn tên Như Ý. Trong quá trình này, Quý Hương phòng không lẻ bóng đã không chịu được những cám dỗ và tự hiến thân cho Quyền Lão Thực,  sau đó cả hai cùng bỏ trốn, 

Trong thời gian này, Bán Dạ Sinh còn trải qua những mối tình khác với Hoa Thần, Thuỵ Châu, Thuỵ Ngọc và Hương Vân. Chưa dừng lại ở đó, anh chàng ham mê của lạ đã tìm đến với các kỹ nữ nức tiếng lầu xanh, đây cũng là lúc Bán Dạ Sinh gặp lại người vợ cũ Quý Hương trong một hoàn cảnh không thể trớ trêu hơn. Hoàn cảnh đáng xấu hổ này cũng dẫn đến cái chết của Quý Hương sau đó.

Nhục bồ đoàn có nghĩa là gì?
Nhục bồ đoàn có nghĩa là gì?

Về phần Bán Dạ Sinh, sau khi chứng kiến hai người vợ bỏ đi theo người khác và tột đỉnh là cái chết của Quý Hương thì đã chọn quy y cửa phật, lấy pháp tự Ngu Sa. 

Tác phẩm đã phản ánh sâu sắc về những nghịch lý xoay quanh đạo đức và dục vọng của con người. Tất cả những cô gái xuất hiện trong Nhục Bồ Đoàn, cho dù là những cô nàng học thức hay những nữ nhân đã có chồng đều vướng vào những mối tình nhục dục với Bán Dạ Sinh. Nhưng sau tất cả, không ai có thể tìm thấy được hạnh phúc trong những mối tình này và cái giá cho việc không giữ được sự chung thuỷ là rất lớn. 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của đăng ký fun88 bạn đã hiểu được chính xác nhục bồ đoàn có nghĩa là gì và nắm được nội dung thú vị ẩn sau tác phẩm này. Nếu yêu thích văn học Trung quốc và muốn tìm hiểu thêm nhiều tác phẩm lớn thì hãy truy cập vào trang chủ của chúng tôi ngay hôm nay.

  • Địa chỉ: 104 Hùng Thắng, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, Việt Nam.
  • Hotline: 0379487388
  • Website: https://fun88.green
  • Email: fun88green@gmail.com

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top