Bài Viết Mới Nhất

Blog

Khi nào có đại dịch Zombie? Thông tin liên quan đến đại dịch Zombie

Có rất nhiều bộ phim liên quan đến đại dịch Zombie được thực hiện và thu hút không ít người theo dõi. Nhưng đại dịch này có thực sự tồn tại hay không? Chính xác thì khi nào có đại dịch Zombie? Để có được câu trả lời chính xác nhất thì hãy nhìn vào những thông tin chia sẻ dưới đây.

Khi nào có đại dịch Zombie? Thông tin liên quan đến đại dịch Zombie
Khi nào có đại dịch Zombie? Thông tin liên quan đến đại dịch Zombie

Ngày tận thế zombie có thể xảy ra hay không?

Không có bằng chứng nào cho thấy ngày tận thế zombie sẽ xuất hiện nhưng điều gì cũng có thể xảy ra. Vậy khi nào có đại dịch Zombie?

Thời điểm chính xác và cả những thông tin liên quan hiện chưa được khẳng định. Tuy nhiên, một số bệnh phản ánh đặc điểm của thây ma, chẳng hạn như bệnh dại và bệnh phong, điều đó có nghĩa là chúng ta có thể sẽ có một biến thể “thây ma” tồn tại.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu xem có loại virus nào có thể gây ra đại dịch Zombie hay không nhưng chưa có bước đột phá nào.

Với tốc độ lây lan nhanh chóng của virus corona, chắc chắn nhiều người sẽ lo lắng về việc virus ‘Zombie’ sẽ lan truyền nhanh như thế nào để tạo ra ngày tận thế.

Về mặt lý thuyết, nếu đại dịch Zombie xảy ra, thì việc ngăn chặn tất cả sẽ phụ thuộc vào cách thức bùng phát sẽ bắt đầu.

Thông thường, trong các bộ phim và chương trình truyền hình, thây ma sẽ cắn người, biến họ thành Zombie khác. Sự lây lan đó sẽ dễ dàng ngăn chặn hơn nhiều so với một loại virus đột biến.

Những căn bệnh có thể liên tưởng đến Zombie

Thực tế, vẫn chưa có bất cứ thông tin hay bằng chứng nào có thể xác định chính xác khi nào có đại dịch Zombie. Thêm vào đó, không có cơ sở nào cho rằng những người thực sự đã chết có thể đi đi lại lại nhưng có những căn bệnh khiến mọi người HÀNH ĐỘNG như những người chết biết đi. Các đặc điểm khác liên quan đến một Zombie chính hiệu sẽ là thịt thối rữa hoặc có trạng thái giống như bị thôi miên, không có khả năng giao tiếp ngoài việc có thể rên rỉ, dáng đi chậm chạp,… Cụ thể hơn thì bạn có thể liên tưởng đến những căn bệnh dưới đây: 

Những căn bệnh có thể liên tưởng đến Zombie

Những căn bệnh có thể liên tưởng đến Zombie

Chứng buồn ngủ

Phổ biến ở Châu Phi và do ký sinh trùng Trypanosoma brucei gây ra, lây truyền qua ruồi xê xê. Ở giai đoạn cuối của bệnh, khi ký sinh trùng đã xâm nhập vào não, người bệnh khó tập trung, dễ cáu gắt, nói ngọng, bỏ ăn. Hầu hết không thể ngủ vào ban đêm và gần như không thể thức vào ban ngày, cuối cùng khiến họ rơi vào trạng thái giống như thây ma trước khi hôn mê và chết. Những người sống sót thường bị tổn thương não không thể khắc phục được.

Bệnh dại

Mặc dù không phải là căn bệnh thực sự khiến một người cắn ai đó, nhưng người bị bệnh có thể bắt chước một số tình trạng ham muốn của thây ma. Vi-rút bệnh dại gây viêm não nghiêm trọng và lây truyền qua vết cắn của động vật bị nhiễm bệnh. Các triệu chứng của bệnh dại có thể bao gồm tê liệt toàn bộ hoặc một phần, suy giảm tinh thần, kích động, hành vi kỳ lạ , hưng cảm và mê sảng. 

Bệnh phong

Được gây ra bởi một loại vi khuẩn, Mycobacterium leprae. Các trường hợp mắc bệnh phong đã được báo cáo từ hơn 4000 năm trước và khi xem xét đặc điểm chung của thây ma là thịt thối rữa và các bộ phận cơ thể đang phân hủy, có vẻ như bệnh phong và các triệu chứng nghe có vẻ tương tự sẽ là nguồn cảm hứng tự nhiên cho những câu chuyện như vậy! Người ta lầm tưởng rằng bệnh phong khiến các bộ phận cơ thể rụng ra, nhưng có thể gây tổn thương và tê liệt, dẫn đến việc đi lại chậm chạp, lê bước tương tự như dáng đi mà chúng ta liên tưởng đến các Zombie. 

Làm thế nào để sống sót nếu đại dịch Zombie xảy ra

Nếu đã quan tâm đến việc khi nào có đại dịch Zombie thì có thể bạn sẽ muốn biết thêm về cách có thể sống sót nếu đại dịch này xảy đến. Thực tế, các bộ phim và chương trình truyền hình đã dạy chúng ta những điều nên làm và không nên làm khi nói đến đại dịch Zombie.

Điểm đầu tiên rõ ràng nhất là tránh xa bất kỳ khu vực nào đang tràn ngập thây ma. Nếu điều đó là không thể tránh khỏi, hãy tìm một nơi an toàn để trốn.

Hãy chắc chắn rằng các nguồn cung cấp như thực phẩm và nước có sẵn. Nếu bạn cần di chuyển đến một địa điểm mới, hãy đi cùng một nhóm để bạn có nhiều cơ hội đánh bại bất kỳ thây ma nào nếu chúng đến với bạn.

Làm thế nào để sống sót nếu đại dịch Zombie xảy ra
Làm thế nào để sống sót nếu đại dịch Zombie xảy ra

Nơi nào trên thế giới là nơi an toàn nhất trong đại dịch Zombie?  Thông thường, tầng hầm là nơi tốt nhất để ẩn náu trong ngày tận thế zombie.

Nếu bạn muốn có thể nhìn thấy ánh sáng ban ngày một lần nữa, hãy nhảy lên một chiếc thuyền và đi đến một hòn đảo xa xôi để tách biệt với thế giới và hy vọng lũ thây ma không theo bạn đến đó.

Ngoài ra, nhà tù luôn là một lựa chọn tốt. Rất nhiều phòng và nơi để ẩn nấp nếu lũ thây ma đuổi kịp bạn.

Trên đây là một vài thông tin thú vị được fun88 đăng nhập đề cập, nếu bạn thực sự muốn biết khi nào có đại dịch Zombie. Thực tế, đại dịch này vẫn chỉ mang tính giả tưởng và chỉ xuất hiện trên những bộ phim truyền hình. Vậy nên bạn không cần phải quá lo lắng, thay vào đó hãy cố gắng tận hưởng cuộc sống hiện tại của mình.

  • Địa chỉ: 104 Hùng Thắng, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, Việt Nam.
  • Hotline: 0379487388
  • Website: https://fun88.green
  • Email: fun88green@gmail.com

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top