Bài Viết Mới Nhất

Blog

Dark mode| Lợi ích chế độ hình nền ảnh đen xì mang lại

Khi nhìn thấy nhiều người có những giao diện thiết bị toàn màu đen thì bạn cũng biết được họ như nào. Đây sẽ là những mẫu người có một cá tính được giấu kín qua vẻ ngoài của mình. Đặt điểm hơn là sử dụng cho mình là giao diện dark mode và ảnh đen xì làm hình nền. Có thể hiểu được thì người như thế này đều có lý do để dùng những loại này.

Sơ lược chế độ dark mode cho người dùng

Dark mode là một trong những chế độ được người dùng sử dụng nhất trong các dạng màn hình. Đặc biệt thì việc chuyển từ những giao diện sáng sủa trở thành dạng có thể tối hơn bình thường. Khi này sẽ chuyển chủ yếu sang màu đen, kể cả hình nền cũng là ảnh đen xì rất dễ nhận biết.

Tiêu chuẩn độ sáng thường sẽ tối hơn các dạng light mode khá nhiều. Màu màn hình có thể là đơn sắc và có phần tối hơn giảm độ nhạy ánh sáng đối với mắt. Trong những loại hình như thế thì việc một người dành nhiều giá trị cho những thiết bị theo sở thích. Mà họ thường tập trung vào màn hình nền, bàn phím, những ký hiệu icon hay sticker. Những dạng này được tập trung lại thành hình thức dark mode.

Dark mode là gì mà toàn giao diện ảnh đen xì
Dark mode là gì mà toàn giao diện ảnh đen xì

Những điểm mà chế độ dark mode đạt được

Ngoài việc thể hiện là một chế độ mà hình nền là ảnh đen xì thì còn nhiều điều được thể hiện hơn. Một số điểm mà chế độ này đạt được giúp cho thiết bị của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Về một số những ưu điểm này thì có thể liệt kê ra khi dùng dark mode như.

Khắc phục và hỗ trợ trạng thái sử dụng pin

Điểm có thể nói đáng kể nhất là hiệu quả sử dụng pin được tối ưu tốt hơn light mode. Việc này sẽ hỗ trợ giảm đi số lượng pin phải sử dụng đến 30%. Khi sử dụng điện thoại thường xuyên thì đặt ở chế độ này sẽ có thể tiết kiệm khá lớn. Một số người yêu thích nhìn và màn ảnh đen xì thì đây cũng như một sự phối hợp khá tốt.

Có thể giảm ánh sáng màn hình vào mắt

Việc bảo vệ mắt khá quan trọng đối với những người sử dụng thiết bị điện tử nhiều. Thế nên hiệu quả của các dạng hỗ trợ trực tiếp như này rất đáng để xem trọng. Vậy nên phần việc mà giao diện dark mode mang lại khá nhiều lợi ích ngắn. Bạn sẽ không cần chịu những triệu chứng mỏi mắt, khô mắt do nhìn màn hình điện thoại quá lâu. Khả năng ánh sáng gây hại cho mắt cũng giảm đến mức độ phù hợp.

Có thể giảm ánh sáng màn hình vào mắt
Có thể giảm ánh sáng màn hình vào mắt

Ngoài ra thì màn hình vốn có một số tia độc hại gây ảnh hưởng cho mắt nếu có hiển thị màu. Cho dùng ảnh đen xì làm hình nền thì vẫn có khả năng xảy ra. Vậy nên chế độ này sẽ lọc đi những tia sáng xanh. Khi này lượng ánh sáng mà mắt phải tiếp nhận được điều chỉnh cụ thể hơn. Màng lọc dark mode có những tùy chỉnh khác tùy vào độ sáng mà bạn mong muốn.

Khả năng sử dụng vào ban đêm của dark mode

Về vị trí sử dụng thì thường bạn sẽ dùng điện thoại hoặc máy tính vào ban đêm, màn hình thiếu sáng. Trong này thì dark mode có phần vượt trội hơn khi không làm nhiễu những hạt sáng. Đồng thời vẫn hiển thị chất lượng hình ảnh trong khi mắt đang ở trạng thái mệt mỏi. 

Những hạn chế ảnh đen xì của dark mode hạn chế

Dù có những điểm mạnh khi hạn chế ánh sáng và hỗ trợ nhưng trên thực tế điều này không bao nhiêu. Đôi mắt của bạn cũng nên tránh nhìn vào màn hình nhiều và đừng quá ỷ lại vào giao diện này. Trước mắt thì những hậu quả của việc lạm dụng có thể tạo cho mắt thói quen. Thói quen nhìn vào không gian tối quá lâu khi nhìn vào không gian sáng hơn sẽ gây choáng. Kéo dài có thể làm suy giảm thị lực nghiêm trọng và cường độ nhìn có thể giảm nặng.

Khi đôi mắt chúng ta quen với những phần nền tối như thể thì hoạt động bình thường sẽ ảnh hưởng. Đặc biệt thì không có quá nhiều hoạt động trên nền tối, hầu hết mọi định dạng đều trên nền sáng. Thế nên sẽ làm thị lực của bạn mất cân bằng nếu nhìn một khoản thời gian dài. Đối việc nhìn ánh sáng yếu lâu sẽ khiến đồng tử nở và tiếp xúc nhiều dạng ánh sáng hơn. Khi nhìn vào ánh sáng ngoài trời sẽ có hiện tượng hoa mắt và khó khăn nhận diện.

Nguyên nhân dẫn đến nhiều người càng dễ bị loạn hay cận thị hơn đều bắt nguồn từ đây. Việc nhìn một ảnh đen xì cũng có hiệu ứng tương tự và làm giảm khả năng đọc sách của bạn. Thế nên đôi khi dùng thiết bị điện tử cũng không nên sử dụng dark mode làm chế độ mặc định. Có thể chỉnh theo khung giờ nhất định.

Bên trên là những chia sẻ của fun88 đăng nhập về lý do ai cũng thích chế độ mà ảnh đen xì thế này. Hy vọng bạn có thể rút ra được một số kiến thức đơn giản để nhìn nhận sâu hơn về giao diện này. Tuy nhiên chọn lựa vẫn đều là của bạn nên có thể nhiều lần kiểm chứng nhé!

  • Địa chỉ: 104 Hùng Thắng, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, Việt Nam.
  • Hotline: 0379487388
  • Website: https://fun88.green
  • Email: fun88green@gmail.com

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top