Bài Viết Mới Nhất

Blog

Các hình thức nào kẻ tấn công thường sử dụng để lợi dụng máy tính người dùng để đào Coin?

Tiền ảo bitcoin mang lại những giá trị nhất định cho người chơi và ngày càng thu hút nhiều người tham gia. Bên cạnh sự phát triển của loại tiền công nghệ số này luôn tồn đọng một vấn đề đó chính là sự an toàn cho hệ thống đào tiền ảo của người chơi. Thực sự nhiều người vẫn chưa có hiểu biết để chống lại các thế lực xấu tấn công vào máy tính. Vậy có các hình thức nào kẻ tấn công thường sử dụng để lợi dụng máy tính người dùng để đào Coin? Hãy cùng theo dõi bài viết này của chúng tôi để có thêm kiến thức đào coin được an toàn nhé!

Các hình thức nào kẻ tấn công thường sử dụng để lợi dụng máy tính người dùng để đào Coin nhằm trục lợi cho mình?

Bằng việc lợi dụng những lỗ hỏng của hệ thống bảo mật, những kẻ xấu đã xâm nhập trái phép vào máy tính của chúng ta với mục đích đánh cắp coin hoặc thay đổi dữ liệu để trục lợi bất chính.

Các hình thức nào kẻ tấn công thường sử dụng để lợi dụng máy tính người dùng đào coin
Các hình thức nào kẻ tấn công thường sử dụng để lợi dụng máy tính người dùng đào coin

Đây không phải là một vấn đề quá mới mẻ nhưng luôn được quan tâm và tìm hướng khắc phục. Sau đây là các hình thức kẻ tấn công thường sử dụng để lợi dụng máy tính người dùng để đào coin:

Hình thức sử dụng mã độc tiền ảo

Phương thức tấn công người chơi bitcoin bằng hình thức sử dụng mã độc tiền ảo là cách thức phổ biến và nguy hiểm nhất mà những kẻ xấu thường dùng để lợi dụng máy tính người dùng phục vụ cho việc đào coin của bọn chúng.  Vậy mã độc tiền ảo là gì? phương thức hoạt động của mã độc tiền ảo là như thế nào? Câu trả lời ở ngay phần bên dưới đây nhé!

Mã độc tiền ảo là gì?

Mã độc tiền ảo là một mối nguy hiểm đe dọa nhiều người bằng cách xâm nhập vào CPU của máy tính người dùng và thực hiện hoạt động đào Bitcoin in gián tiếp từ máy tính bị nhiễm mã độc. 

Mã độc tiền ảo này là một Malware biến hình được các nhà nghiên cưu bảo mật tại Nga tìm ra. Tùy thuộc vào mục đích tấn công mà các Hacker sẽ biến các Malware thành mã độc tống tiền hay mã độc đào tiền ảo.

>>> Có thể bạn quan tâm: CF trong bóng đá là gì? Vị trí và vai trò CF trong đội hình

Phương thức đánh cắp của mã độc tiền ảo hoạt động như thế nào?

Mã độc tiền ảo này được viết bằng ngôn ngữ lập trình Delphi. Hình thức phát tán mã độc này của những kẻ xấu là thông qua email spear – phishing. Trong email này sẽ được đính kèm một file Doc. Khi người dùng nhận email và mở mail này ra sẽ nhận được thông báo yêu cầu lưu lại. Tài liệu dính mã độc được lưu về là một file PDF và sẽ được kích hoạt khi người dùng chạy file này lên.

Mã độc tiền ảo
Mã độc tiền ảo

Mã độc này được ngụy trang rất khó để chúng ta có thể nhận biết được chúng là một mối nguy hiểm vì hình thức nó tồn tại như một file ứng dụng thông thường. Tuy nhiên khi máy tính đã khởi chạy và dính mã độc này thì ứng dụng MinerGate sẽ hoạt động và đào tiền ảo gồm các đồng Monero, Monero Original, đồng Dashcoin.

Tấn công bằng cách kích hoạt chế độ worm

Hình thức tấn công máy tính người dùng bằng cách kích hoạt chế độ worn được thực hiện trong trường hợp máy tính đó chỉ có 1 CPU và không tìm thấy thư mục “Bitcoin” trong ổ đĩa. 

Nếu các máy tính trong cùng một mạng nội bộ và sử dụng chung tài nguyên thì các mã độc tiền ảo sẽ kích hoạt chế độ Worn để tự động sao chép và lây sang các máy tính khác trong cùng hệ thống đó. Sau khi đã lan truyền mã độc chúng sẽ bắt đầu hành vi đào tiền ảo.

Điều đặc biệt là các malware này rất cao tay, chúng có thể kiểm tra xem máy tính của chúng ta có đang sử dụng trình duyệt diệt virus nào hay không. Nếu không sẽ thực hiện chạy lệnh để tắt công cụ Windows Defender.

Cách phòng tránh máy tính bị hacker lợi dụng đào coin

Mặc dù các chiêu trò để tung mã độc của hacker là vô cùng tinh vi nhưng chúng ta vẫn có những cách để phòng tránh việc máy tính bị lợi dụng để đào coin

Cài đặt J2TEAM Security

J2TEAM Security cung cấp các tính năng như hạn chế việc lừa đảo trên facebook, cảnh báo ngăn chặn các web chứa mã độc hại. Thêm một tính năng mới từ J2TEAM Security nữa là phát hiện và ngăn chặn các mã độc đào coin.

Cài đặt J2team security
Cài đặt J2team security

Cách thức cài đặt và sử dụng tiện ích này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần tải về cài đặt và chọn tiện ích Block Cryptocurrency mining script. Như vậy khi truy cập vào bất kỳ website nào có mã độc tiền ảo J2TEAM Security sẽ cảnh báo nguy hiểm cho chúng ta biết và ngăn chặn mã động này hoạt động.

>>> Có thể bạn quan tâm: Fix là gì? Những cụm từ Fix thông dụng mà bạn nên biết

Cài đặt tiện ích MinerBlock

Cũng tương tự như J2TEAM Security, tiện ích minerBlock cũng có tính năng cảnh báo và ngăn chặn các mã độc đào coin để đảm bảo an toàn cho máy tính không bị kẻ gian lợi dụng

Cài đặt tiện ích MinerBlock
Cài đặt tiện ích MinerBlock

Ngoài ra người dùng còn có thể cài đặt phần mềm chống malware vào hệ thống máy tính dùng để đào coin và sử dụng phần mềm No Coin để ngăn chặn mã độc tiền ảo đánh cắp tài  nguyên hệ thống.

Hy vọng qua bài viết của fun88.green này bạn đã biết được các hình thức nào kẻ tấn công thường sử dụng để lợi dụng máy tính người dùng để đào coin. Đồng thời biết thêm được những cách để phòng tránh bị kẻ xấu xâm nhập vào hệ thống để đào coin từ nguồn tài nguyên của mình.

  • Địa chỉ: 104 Hùng Thắng, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, Việt Nam.
  • Hotline: 0379487388
  • Website: https://fun88.green
  • Email: fun88green@gmail.com

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top